• Mô tả:
  • Ngày đăng:30-06-2020
  • Lượt xem: 579

Ở bài viết lần này công ty  Xây dựng Đồng Nai cung cấp đến quý khách hàng một vài lưu ý trước khi thiết kế biệt thự đối với người mệnh thủy. Mệnh thủy hợp màu gì hướng nhà ra sao?

Những điểm cần chú ý trước khi thiết kế biệt thự cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

Theo như chiêm tinh học thì người mênh Thủy sinh vào các năm sau: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013

Mệnh Thủy là biểu tượng của nước, là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.

biet-thu-co-dien

Lựa chọn phong cách thiết kế

Người mệnh thủy gần như phù hợp với mọi phong cách từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại tùy theo từng sở thích của gia chủ. Bạn nên lựa chọn biệt thự dựa trên công năng của gia đình có thể 2 tầng 1 tum hoặc 3 tầng, hoặc gia chủ cũng có thể thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu nhà ống, kiến trúc nhà vườn,…

Lựa chọn hướng nhà cho người mệnh thủy

Theo như chiêm tinh học thì hướng nhà của người mệnh Thủy Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, Quan niệm phương tây cho rằng mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam…..

Đối với nội thất phòng khách và phòng phòng bếp gia chủ nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu để xây dựng……

biet-thu-vuon-3-tang-4

Hướng dẫn lựa chọn nội thất cho người mệnh thủy

Mệnh thủy thường hợp với những màu sắc nhẹ nhàng và là đại diện cho sức khỏe, về may mắn, về tài lộc…. Chính vì vậy bạn sẽ được chủ đầu tư không cần quá mất công về lựa chọn màu sắc nội thất. Tuy nhiên, dễ mà cũng khó vì nhiều người lại tự làm khó mình rồi phải đi hóa giải, và bài trí nhà cho người mệnh Thủy khó hơn ở điểm nếu không cẩn thận sẽ làm quá tay, át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Lựa chọn màu sắc

Mệnh thủy thường hợp với những màu sắc nhẹ nhàng và là đại diện cho sức khỏe, về may mắn, về tài lộc bạn có thể lựa chọn nội thất theo những màu cơ bản sau.

+ Chọn màu tương sinh với bản mệnh: Màu trắng, vàng, sắc ánh kim …

+ Chọn màu của bản mệnh: Xanh biển, đen…

+ Nên tránh sử dụng màu của các mệnh khắc Thủy như màu nâu, nâu đất, cam…

Theo quan niệm phương tây thì màu xanh thiên thanh (xanh da trời) là màu tốt nhất, vì thế gia chủ nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Xanh thiên thanh thể hiện được sự long lanh, nhẹ nhàng, mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải.

hinh-anh-biet-thu-dep

Ngoài ra bạn có thể phối màu với một số đồ nội thất có màu đen bằng những họa tiết đơn giản để tăng phần sang trọng cho ngôi nhà

Thiết kế ngoại thất

Việc lựa chọn màu sắc ngoại thất biện thự cũng quan trọng không kém bạn cần quan tâm. Bản thân mệnh Thủy là nước vì thế bạn nên chọn các loài cây thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy. Hoặc chọn cây có màu hợp bản mệnh như: màu xanh nước hoặc màu đen.

Bạn có thể tham khảo là một số loại cây hợp với người mệnh Thủy chúng tôi liệt kê dưới đây

+ Cây kim tiền loài cây của tiền tài và địa vị

+ Cây cung điện vàng loài cây cho sự sang trọng, cao quý

+ Cây lan chi mang lại may mắn, tài lộc giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc

mau-biet-thu-2-tang-tan-co-dien

Một số lưu ý khác

– Trong trang trí nhà ở, người mệnh Thủy nên lựa chọn các đồ vật có hình khỉ, lợn để tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc.

– Người mệnh này nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

– Với người mệnh Thủy khi mua nhà chung cư nên chọn số nhà, số tầng có số 1 và số 6 ở đuôi hoặc có số 4 và số 9.

mau-nha-3-tang-dep

Trong các thiết kế kiến trúc biệt thự hay thiết kế kiến trúc nhà vườn, Gia chủ có thể dễ dàng sắp đặt thêm các chậu hoa trong phòng khách. Phòng khách có thể trồng 1 hoặc 6 chậu hoa như thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, thường xuân, lục thảo trổ, hay cây đại tướng quân… để làm phong phú, sinh động cũng như gần gũi với thiên nhiên hơn cho phòng khách của mình cũng như tăng thêm thuận lợi cho sự nghiệp và gia đình. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tốt ngũ hành trong nhà, bởi vì như đã nói ở trên, nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ.

thiet-ke-nha-dep

Contact Me on Zalo
0899679539